Laptop Hà Nội
 
Workstation
laptop hp cũ
laptop dell cũ

Laptop Workstation là gì? Laptop Máy trạm là gì?

Laptop Workstation là gì?  tuy có mặt từ khá lâu, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó, một trong những thắc mắc của rất nhiều người là Laptop Workstation là gì, và khi nào thì nên mua sản phẩm này. Hôm nay laptop hà nội sẽ đăng loạt bài giải thích và những liên quan đến chủ đề này.

Laptop Workstation là gì?

Trước khi nắm được Laptop Workstation là gì?, chúng ta cũng nên biết về cụm từ " Workstation " . Đây được hiểu là một chiếc máy tính có hiệu suất và cấu hình cao, chuyên cho việc xử lý tính toán trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật chuyên ngành. Một sản phẩm máy tính Workstation để bàn đầu tiên được ra đời vào năm 1960 do IBM chế tạo, chiếm không gian tới hơn 40m2, đó là chiếc IBM 1260 thần thánh.

Laptop WorkStation không nằm ngoài định nghĩa này, điều khác biệt là nó có khả năng tiện cho sự di chuyển, hướng đến người dùng kỹ thuật nhưng lại phải di chuyển nhiều, chúng có cấu hình rất cao, hiệu suất làm việc mạnh mẽ và thường có chất lượng hàng đầu, chịu được áp lực làm việc trong môi trường phức tạp.
Xem thêm : các dòng máy trạm Laptop WorkStation đang có bán ở 141Lê Thanh Nghị
Laptop Worksattion là gì?

Các ưu điểm của dòng laptop Workstation

Cấu hình mạnh mẽ là một trong những đặc điểm nhìn thấy ngay ở các hệ thống này. Những bộ vi xử lý đắt tiền, hệ thống bộ nhớ lớn, cho phép nâng cấp lớn, hệ thống ổ cứng đa dạng, bộ xử lý đồ họa đắt giá, chuyên nghiệp... luôn hiện hữu ở những sản phẩm Laptop Workstation trên thị trường.

Hiệu năng mạnh mẽ: Tất nhiên, với cấu hình phần cứng khủng, thì khả năng làm việc của nó rất là mạnh mẽ, tuy vậy, những dòng máy này còn có đặc điểm là chạy cực ổn định, liên tục trong môi trường làm việc phức tạp bởi chúng được thiết kế với chi tiết và vật liệu cao cấp, đắt giá, chuyên biệt.
Laptop Workstation là gì?

Thiết kế chuyên biệt: Bắt đầu từ hệ thống khung vỏ, mọi sản phẩm máy trạm Laptop Workstation đều được thiết kế cực chắc chắn, chúng sẵn sàng bị " quăng quật " nơi công trường, bộ khung vỏ đủ cứng khỏe để giữ được các thành phần phần cứng ghê gớm bên trong và luôn cho các hoạt động hạng nặng.

Linh kiện chuyên biệt, đắt giá: Mọi linh kiện của các dòng Laptop Workstation không chỉ là xịn, mà còn rất xịn. Cao cấp nhất trong các linh kiện cao cấp, đắt giá nhất trong các linh kiện đắt giá, chúng luôn sẵn sàng cho những hoạt động khủng khiếp với các ứng dụng có thể nói là tàn phá máy tính.

Các nhược điểm của dòng máy tính Laptop Workstation

Nặng : So với những chiếc máy tính laptop thông thường thì những chiếc máy tính Laptop Workstation thực sự là khá nặng, cũng bởi chứa đựng trong nó là cấu hình mạnh, phần cứng nhiều và bộ khung vỏ chắc chắn, Bo mạch chi tiết cao nhằm đảm bảo sự vận hành tốt nhất.

Đắt : Dù biết rằng chất lượng và khả năng làm việc luôn đi đôi với giá thành đầu tư, những hệ thống Laptop Workstation luôn có giá cao hơn nhiều so với những chiếc laptop khác, kể cả một chiếc Laptop Workstation cũ cũng đắt hơn một chiếc laptop mới thông thường. Tuy vậy " Đắt sắt ra miếng " Các hệ thống máy trạm mobile workstation luôn đem lại một hiệu quả công việc ( đi đôi với tài chính ) tốt nhất cho người sử dụng nó.


Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Nên mua những dòng laptop Dell cũ nào thì tốt nhất?
icon Tại sao nên mua máy tính laptop Dell cũ?
icon 7 kinh nghiệm vàng chọn laptop cho giới sinh viên trẻ
Laptop Hà Nội - Chuyên máy tính xách tay nhập khẩu giá rẻ